Giỏ hàng

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ TIỂU HỌC THỨC DẬY ĐÚNG GIỜ

Bước vào năm học mới, trẻ sẽ phải thức dậy sớm hơn bình thường để chuẩn bị tới trường. Ấy cũng là khi bố mẹ phải ra sức năn nỉ, kêu gào mỗi buổi sáng để kéo con ra khỏi giường. Tuy nhiên, để bé chịu dậy sớm không có gì là khó nếu mẹ áp dụng những tuyệt chiêu sau.

Cho bé đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc

Trước hết để bé có thể thức dậy đúng giờ vào sáng hôm sau, mẹ hãy cho bé đi ngủ đúng giờ để đảm bảo bé được ngủ đủ giấc. Mẹ hãy tắt hết các chương trình tivi và ánh điện sáng, khi bé ngủ ngon và sâu giấc, các tế bào thần kinh được làm mới sau một ngày trẻ vận động bận rộn và sẽ hoạt động tốt hơn vào sáng hôm sau.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé được ưa thích nhất hiện nay

Nhờ chú gà trống đồng hồ báo thức

Mẹ hãy nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc đồng hồ báo thức có hình dáng của các con vật, nhật vật hoạt hình mà bé yêu thích. Tự tay bé cài đặt chiếc đồng hồ báo thức sẽ khiến bé muốn háo hức dậy đúng giờ để nghe tiếng kêu của chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng.

bí quyết giúp trẻ tiểu học thức dậy đúng giờ

Chú gà trống với tiếng gáy ò ó o sẽ là âm thanh tốt nhất để thu hút bé, mẹ có thể kể chuyện vì sao chú gà trống thường gáy vào buổi sáng để bé dễ hiểu và dễ dậy hơn.

Nói cho trẻ biết kế hoạch thú vị của ngày hôm nay

Trong khi vừa đánh thức bé dậy, các mẹ hãy thủ thỉ vào tai bé về kế hoạch hấp dẫn của ngày hôm nay. Mẹ nên lựa những điều thú vị của những hoạt động trên trường, sau khi tan học, những món ăn ngon vào buổi sáng… để trẻ có động lực dậy sớm.

Chuẩn bị bữa ăn sáng hấp dẫn

bí quyết giúp trẻ tiểu học thức dậy đúng giờ

Mùi thơm tuyệt vời của các món ăn ngon vào bữa sáng là cách đánh thức nhẹ nhàng để bé bật dậy khỏi giường. Các mẹ nên ưu tiên những món ăn mà bé yêu thích để chế biến vào buổi sáng.

Tham khảo những món đồ chơi bằng gỗ cho bé được yêu thích nhất

Kể những câu chuyện thú vị

Các mẹ hãy chọn những câu chuyện có nội dung ngắn, thú vị, hấp dẫn để dụ bé ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng. Hoặc tối hôm trước mẹ nên kể cho bé nghe 1/2 câu chuyện và để dành phần còn lại vào buổi sáng để bé háo hức dậy sớm nghe mẹ kể. Mẹ nên vừa kể vừa đặt câu hỏi để đánh thức não bé tư duy và tỉnh táo thức dậy nhé.

Bật bài hát hay đoạn nhạc, quảng cáo bé thích

Cài sẵn trong điện thoại những đoạn nhạc, quảng cáo, nhạc của những bộ phim… có tiết tấu sôi động mà bé yêu thích và mở vào mỗi buổi sáng là một cách hay để đánh thức trẻ dậy. Những âm thanh mê hoặc sẽ giúp trẻ tỉnh táo và bật ra khỏi giường nhanh hơn.

bí quyết giúp trẻ tiểu học thức dậy đúng giờ

Cho bé học bài học “Nguyên nhân – Kết quả”

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà bé vẫn thường xuyên không chịu dậy sớm để đi học thì các mẹ hãy thử cho bé trải nghiệm cảm giác của việc dậy muộn. Nếu thông thường trẻ dậy 6 giờ, ăn sáng xong 7 giờ đi học thì hôm nào đó, các mẹ hãy thử để bé ngủ tới 6h30. Khi đó trẻ sẽ đi học trễ, khi vào trường cả lớp đã ngồi đầy đủ nghe thầy cô giảng bài, trẻ sẽ cảm thấy xấu hổ khi bị các bạn nhìn mình.

Những sản phẩm hàng đầu được yêu thích nhất hiện nay từ Chàng Trai Gỗ

Xe tăng trẻ emXe đua trẻ emXe múc cho bé
Xe cứu hỏa trẻ emTàu hỏa đồ chơi trẻ emabc cho bé

Cảm giác này sẽ giúp trẻ có ý thức dậy sớm để không bị xấu hổ lần nữa.

Danh mục tin tức

Từ khóa